ĐINH MẠNH NINH ĐÃ TỪNG RẤT SỢ KHI ĂN RONG NHO

ĐINH MẠNH NINH ĐÃ TỪNG RẤT SỢ KHI ĂN RONG NHO

Đó là câu nói mà nam ca sỹ “Mùa yêu dấu” thốt lên mỗi khi nhắc đến rong nho – món ăn được coi là “thần dược” tại xứ sở hoa anh đào.

Là ca sĩ quen thuộc với nhiều khán giả trẻ. Nam ca sỹ 8x đã ghi dấu ấn trong lòng người yêu nhạc qua nhiều ca khúc như:  "Điều cô ấy thích", Dù có cách xa", "Hà Nội trà đá vỉa hè", "Mùa đông", "Mùa yêu dấu". Do đặc thù công việc khá bận rộn, ca sỹ Đinh Mạnh Ninh thường có thói quen ăn trưa hay ăn sáng khá muộn, nên đôi khi để tiết kiệm thời gian, chàng ca sỹ gốc Bắc Giang thường lựa chọn những món ăn chế biến nhanh, tiện dụng, mà lại vừa đảm bảo sức khỏe.

Và một trong những món ăn yêu thích hiện tại của nam ca sỹ chính là rong nho. Nhưng trươc đó, Đinh Mạnh Ninh thực sự có ấn tượng không hề tốt với món ăn này, do một lần được bạn rủ đi ăn tại nhà hàng Nhật, Ninh cũng đã nếm thử món ăn hot nhất tại xứ sở hoa anh đào: Rong nho. Nhưng không hiểu vì sao, sau khi ăn xong, chàng ca sỹ bỗng dưng bị đau bụng. Từ đó, nam ca sỹ “Hà nội trà đá vỉa hè” rất sợ khi nhắc đến rong nho.

Nhưng một lần vô tình được người bạn tặng cho mình một hộp rong nho, nhân lúc “lười” và tranh thủ thời gian sáng tác chuẩn bị ra mắt album mới, Đinh Mạnh Ninh đã quyết định dùng thử rong nho một lần nữa. Và cái kết bất ngờ: Rong nho Romaji đã thật sự khiến Ninh hoàn toàn thay đổi thói quen: từ ác cảm thành siêu thích với món ăn vừa ngon, tiện lợi, lại vừa đảm bảo sức khỏe này.

Thực tế, rong nho cung cấp nhiều vitamin và các loại khoáng chất cho cơ thể như vitamin A, vitamin C, canxi, sắt, Mg.. Ngoài ra, rong nho còn chứa một hàm lượng protein thực vật cao và axit béo omega-3, axit béo không no AA, LA, DHA, EPA, ăn nhiều mà không chán bởi hợp chất Caulerpin và Caulerpicin tạo mùi vị kích thích ngon miệng và được coi là “siêu thực phẩm” có tác dụng hỗ trợ phòng ngừa nhiều bệnh như huyết áp, tiểu đường, tim mạch....

Với những người chưa quen ăn rong nho, vị có chút mùi biển của rong nho hoàn toàn sẽ được chế ngự khi chế biến rong nho rất đơn giản bằng cách ngâm trong nước đá lạnh khoảng 5 phút. Lúc này, rong nho vừa giòn, tươi, lại thanh thanh, mát mát, ăn cực “ghiền”, là một thực phẩm góp phần giải nhiệt vào mùa hè oi bức này.